Mẫu NA5 gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mẫu NA5 gia hạn visa (Vietnam visa extension) là văn bản không thể thiếu trong bộ hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam. Mẫu NA5 có tên gọi là tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú dùng cho người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

mẫu na5 gia hạn visa

Đối tượng khai mẫu NA5 gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mẫu NA5 gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là văn bản được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công An ngày 05 tháng 01 năm 2015. Mẫu này do cá nhân thực hiện, được cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh và được thủ trưởng cơ quan, tổ chức hoặc trưởng Công an phường, xã xác nhận.

Mô tả mẫu NA5 gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mẫu NA5 gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ là Anh và Việt.

Theo PNVT, mẫu được chia làm 5 phần chính, gồm: Thông tin cá nhân của người đề nghị; Thông tin của cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh; Nội dung đề nghị; Những điều cần trình bày thêm và phần Xác nhận của người đề nghị, người bảo lãnh và cơ quan/tổ chức hoặc Trưởng công an phường xã tùy theo từng trường hợp.

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Cách điền mẫu NA5 gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

NA5 là văn bản bắt buộc phải thực hiện. Do đó khi khai mẫu NA5 bạn cần lưu ý:

– Mỗi người khai 1 bản, kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và 01 ảnh mới chụp cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu, nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Tại mục 7 – hộ chiếu/ giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người đề nghị phải ghi rõ loại hộ chiếu phổ thông, công vụ, ngoại giao hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

– Nếu là thân nhân ở Việt Nam bảo lãnh thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ với người đề nghị gia hạn visa

Thủ tục gia hạn visa cho người Anh tại Việt Nam

– Tại phần xác nhận mẫu tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú, bạn cần lưu ý:

+ Trường hợp do cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh, hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú mời, bảo lãnh thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức xác nhận.

+ Trường hợp công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú mời, bảo lãnh, thì Trưởng Công an phường, xã xác nhận các nội dung về thông tin thân nhân bảo lãnh.

Mẫu NA5 gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam chỉ có giá trị khi bạn điền đầy đủ các thông tin, có chữ ký xác nhận rõ ràng. Mẫu chính thức được áp dụng từ ngày 25 tháng 02 năm 2015, vì vậy, khi cần gia hạn visa, bạn nhớ tải đúng mẫu văn bản này để khai cho chính xác nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7553 | (028) 2253 7444 | (028) 3514 6513 | (028) 2253 7446 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt08@gmail.compnvt04@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*