Mẫu đơn gia hạn visa tại Việt Nam, hướng dẫn cách điền mẫu NA5 2019, 2020

Mẫu Na5 hay Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú là văn bản không thể thiếu trong hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng cần có biểu mẫu Na5 cục xuất nhập cảnh này. Do đó, để biết cách sử dụng mẫu Na5 gia hạn visa với từng loại hồ sơ, cũng như cách điền mẫu Na5 như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết: mẫu đơn xin gia hạn visa hay mẫu gia hạn visa Việt Nam cùng hướng dẫn điền mẫu Na5 2019, 2020 dưới đây.

Thủ tục gia hạn visa cho người Pháp ở Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

mẫu na5

Mẫu gia hạn visa tại Việt Nam, Na5

 

Mẫu gia hạn visa tại Việt Nam là văn bản do cơ quan có thẩm quyền ban hành, dùng để gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam. Do đó, khi visa sắp hết hạn, nếu người nước ngoài không muốn về nước, hãy điền mẫu gia hạn visa Việt Nam để hoàn chỉnh hồ sơ gia hạn visa. Thiếu mẫu Na5, hồ sơ gia hạn visa sẽ bị cơ quan chức năng trả về theo quy định.

Mẫu Na5 gia hạn visa do cơ quan nào ban hành?

Mẫu Na5 do Bộ Công An ban hành theo thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 (thông tư về quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam). Mẫu gia hạn visa tại Việt Nam Na5 này đã có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/2/2015.

Các tên gọi khác nhau của mẫu Na5

Mẫu Na5 theo tên gọi chính thống trong văn bản quy phạm pháp luật là: Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú. Còn theo cách hiểu của nhiều người thì họ lại đặt để nhiều tên gọi khác nhau, cụ thể:

1. Form gia hạn visa

2. Mẫu na5 gia hạn visa

3. Mẫu na5 2019

4. Mẫu na5 cục xuất nhập cảnh

5. Mẫu na5 xuất nhập cảnh

6. Biểu mẫu na5

7. Mẫu na5 thông tư 04/2015/tt-bca

8. Mẫu NA5 gia hạn visa thông tư 04/2015/TT-BCA cục quản lý xuất nhập cảnh

9. Mẫu gia hạn visa tại việt nam

10. Đơn xin gia hạn visa…

Mẫu NA5 2019, 2020 sử dụng như thế nào?

Mẫu Na5 2019, 2020 chỉ dành cho những đối tượng có visa sắp hết hạn sau đây:

– Nhà đầu tư có ký hiệu visa ĐT, muốn kéo dài thời gian lưu trú ở Việt Nam.

– Người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam, có ký hiệu visa LĐ, muốn kéo dài thời gian lưu trú ở Việt Nam để tiếp tục làm việc.

– Người nước ngoài vào làm việc ở Việt Nam (công tác), có ký hiệu visa DN, muốn kéo dài thời gian lưu trú ở Việt Nam để hoàn tất công việc.

– Thân nhân của người nước ngoài (vợ, chồng, con dưới 18 tuổi) đang làm việc ở Việt Nam hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam có ký hiệu visa TT….

Lưu ý, các đối tượng khách du lịch khi gia hạn visa Việt Nam không cần sử dụng mẫu Na5 2019, 2020.

Trường hợp sử dụng mẫu Na5 thông tư 04/2015/tt-bca?

Mẫu Na5 thông tư 04/2015/tt-bca chỉ sử dụng khi các bạn cần gia hạn visa Việt Nam với mục đích kéo dài thời gian lưu trú theo nhu cầu của người nước ngoài.

Các bạn có thể sử dụng mẫu Na5 thông tư 04/2015/tt-bca khi muốn kéo dài thời gian lưu trú mà không phải xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam. Do đó, khi đã hoàn tất thủ tục gia hạn visa Việt Nam, trên hộ chiếu của người nước ngoài sẽ có con dấu với thông tin:

Trường hợp sử dụng mẫu Na5 thông tư 04/2015/tt-bca

– Gia hạn tạm trú đến ngày

– Cơ quan đóng dấu xác nhận

Phân biệt mẫu Na5 gia hạn visa và mẫu công văn nhập cảnh Na2

Mẫu Na5 gia hạn visa còn gọi là tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú, được sử dụng khi người nước ngoài muốn kéo dài thời gian lưu trú ở Việt Nam khi visa Việt Nam được cấp trước đó sắp hết hạn. Khi gia hạn visa thì người nước ngoài không phải xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Còn mẫu Na2 là mẫu công văn nhập cảnh của khách nước ngoài vào Việt Nam hay Công văn đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Mẫu này dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

Như vậy, mẫu Na5 là mẫu văn bản cho hồ sơ gia hạn visa với người nước ngoài đã vào Việt Nam 1 thời gian và visa Việt Nam của họ sắp hết hạn. Còn mẫu Na2 là mẫu cho hồ sơ người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

Hướng dẫn cách điền mẫu Na5 Cục Xuất nhập cảnh

Mẫu Na5 được thể hiện song ngữ, rất dễ dàng cho người nước ngoài điền thông tin, và thuận lợi cho người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra. Dưới đây là cách điền mẫu Na5 cục xuất nhập cảnh:

– Mỗi người khai 1 bản, kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và 01 ảnh mới chụp cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính mầu, nộp trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Quan trọng khi điền mẫu Na5 là phải ghi rõ loại hộ chiếu phổ thông, công vụ, ngoại giao hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, các loại giấy tờ chứng minh quan hệ kèm theo.

Đặc biệt, mẫu Na5 phải có xác nhận rõ ràng:

– Trường hợp do cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh, hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú mời, bảo lãnh thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức xác nhận.

– Trường hợp công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú mời, bảo lãnh, thì Trưởng Công an phường, xã xác nhận các nội dung, thông tin được khai trong mẫu.

Mẫu Na5 sẽ đi kèm những loại giấy tờ nào?

Hồ sơ gia hạn visa của mỗi đối tượng sẽ yêu cầu số lượng thành phần hồ sơ khác nhau. Mẫu Na5 sẽ đi cùng các loại giấy tờ, văn bản sau:

Loại hồ sơ gia hạn visa Việt Nam Thành phần hồ sơ
Gia hạn visa đầu tư (ký hiệu visa ĐT) + Passport
+ Visa còn thời hạn
+ Mẫu NA5
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư.
Gia hạn visa lao động (ký hiệu visa LĐ) + Passport
+ Visa còn thời hạn
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh
+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp
+ Mẫu NA5
+ Giấy phép lao động (GPLĐ)hoặc giấy xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp GPLĐ
Gia hạn visa công tác (ký hiệu visa DN) + Passport
+ Visa còn thời hạn
+ Mẫu NA5
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh
+ Văn bản bảo lãnh của công ty, doanh nghiệp
Gia hạn visa thăm thân (ký hiệu visa TT) + Passport
+ Visa còn thời hạn
+ Giấy kết hôn hoặc giấy khai sinh tùy trường hợp
* Giấy tờ khác của thân nhân người lao động nước ngoài: Mẫu NA5, giấy phép kinh doanh (công ty bảo lãnh người nước ngoài), Passport và visa hiện tại của người lao động nước ngoài làm việc ở Việt Nam.

Ai điền mẫu Na5 gia hạn visa Việt Nam?

Người điền mẫu Na5 do cá nhân khai. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân khai giúp hoặc nhờ chuyên gia của công ty cung cấp dịch vụ gia hạn visa có uy tín hỗ trợ khai mẫu hồ sơ. Điều quan trọng là sau khi khai xong mẫu hồ sơ, để giấy tờ đó có tính pháp lý thì phải được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh ký tên, đóng dấu xác nhận hoặc phải được cá nhân có vai trò xác nhận, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Cơ quan tiếp nhận đơn xin gia hạn visa Việt Nam, mẫu Na5?

Nơi tiếp nhận và giải quyết đơn xin gia hạn visa Việt Nam, mẫu Na5 là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, cụ thể:

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 02438257941

* Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại TPHCM: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0839202300

* Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công An tỉnh, thành phố. Xem thêm tại đây: https://giahanvisa.net.vn/phong-quan-ly-xuat-nhap-canh-63-tinh-thanh-pho-tai-viet-nam/

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam là cơ quan có thẩm quyền cao hơn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Do đó, những trường hợp phức tạp có thể liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ gia hạn visa, hướng dẫn điền mẫu Na5?

Nếu người nước ngoài đang có visa Việt Nam sắp hết hạn? Các bạn gặp rào cản về ngôn ngữ? Muốn làm gấp thủ tục gia hạn visa để sớm có kết quả? Các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ, điền thông tin trong mẫu Na5? Có thể đến với dịch vụ gia hạn visa tại PNVT.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý mẫu Na5, sắp xếp, nộp hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Đặc biệt, chúng tôi biết cách thực hiện thủ tục, nên sẽ sớm có kết quả gia hạn visa trong 3 ngày làm việc. Các bạn hãy gọi PNVT để kéo dài thời gian lưu trú ở Việt Nam, tránh phải đến nơi đông người, chờ trực thực hiện thủ tục, bởi dịch Covid-19 vẫn đang còn trong tình trạng phải phòng chống nghiêm túc và chặt chẽ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7553 | (028) 2253 7444 | (028) 3514 6513 | (028) 2253 7446 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt08@gmail.compnvt04@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*