Gia hạn visa hay làm thẻ tạm trú nên chọn giải pháp nào có lợi nhất?

Gia hạn visa hay làm thẻ tạm trú nên chọn giải pháp nào có lợi nhất thường là vấn đề thắc mắc của nhiều người nước ngoài. Trong thực tế, tuỳ theo từng trường hợp, có những trường hợp buộc phải gia hạn visa, có những trường hợp nên làm thẻ tạm trú sẽ có lợi hơn? Vậy trường hợp nào nên gia hạn visa? Trường hợp nào được cấp thẻ tạm trú? Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm những văn bản nào? Chuyên gia giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh PNVT sẽ chia sẻ thông tin, đặc biệt sẽ hỗ trợ bạn có được kết quả visa, thẻ tạm trú chỉ trong 2 – 7 ngày làm việc. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi các bạn cần được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Gia hạn visa hay làm thẻ tạm trú nên chọn giải pháp nào có lợi nhất

Chọn gia hạn visa, làm thẻ tạm trú khi nào?

Gia hạn visa Việt Nam khi bạn muốn tiếp tục lưu trú ở Việt Nam trong 1 thời gian ngắn để hoàn thành dự định của mình trong khi visa sắp hết hạn.
Thẻ tạm trú là giấy tờ khẳng định người nước ngoài được lưu trú lâu dài, hợp pháp ở Việt Nam.

Giữa visa và thẻ tạm trú thì thẻ tạm trú có nhiều lợi ích hơn, vì có thể lưu trú dài hạn, xuất nhập cảnh nhiều lần, có thể làm việc lâu dài, kết hôn, mua căn hộ, hoặc đầu tư kinh doanh…

Vì vậy, nếu bạn có ý định du lịch Việt Nam, vào công tác trong khoảng thời gian ngắn, mà không có ý định lưu trú lâu dài thì nên gia hạn visa để tiết kiệm chi phí. Với người nước ngoài có giấy phép lao động làm việc ở Việt Nam trong một khoảng thời gian dài, phải lưu trú lâu dài ở Việt Nam thì bạn nên làm thẻ tạm trú để được hợp pháp ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có những ai có giấy phép lao động với thời hạn trên 1 năm thì mới được thực hiện thủ tục làm thẻ tạm trú, những giấy phép lao động có thời hạn dưới 1 năm phải thực hiện thủ tục gia hạn visa (nếu visa sắp hết hạn).

Thủ tục gia hạn visa cho người Mỹ

– Các trường hợp được cấp thẻ tạm trú gồm:

+ Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

+ Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Hiện PNVT chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng thực hiện 2 thủ tục là gia hạn visa du lịch Việt Nam và gia hạn visa công tác Việt Nam. Dưới đây là thành phần hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam:

* Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài du lịch Việt Nam

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm (không bắt buộc)

+ Visa đang sử dụng

Thủ tục gia hạn visa cho người Pháp ở Việt Nam

* Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài đến công tác ở Việt Nam

+ Passport (gốc)

+ Hình 3cm x 4cm

+ Visa đang sử dụng

+ Tờ khai xin gia hạn visa thị thực

+ Giấy phép lao động/miễn giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận đầu tư tùy theo từng trường hợp cụ thể. Hãy gọi cho chuyên gia gia hạn visa của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

PNVT đáp ứng nhu cầu gia hạn visa, làm thẻ tạm trú khẩn trong 2 ngày, 7 ngày làm việc

Người nước ngoài có thể tự thực hiện thủ tục gia hạn visa, làm thẻ tạm trú phù hợp với trường hợp của mình. Tuy nhiên khi bạn sử dụng dịch vụ gia hạn visa, làm thẻ tạm trú tại PNVT thì bạn không còn phải lo lắng nữa, bởi đã có PNVT – công ty cung cấp dịch vụ có uy tín, có thương hiệu, được nhiều người nước ngoài tin tưởng sử dụng trong suốt hơn 11 năm qua. Đặc biệt, đến với PNVT, khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ khai mẫu hồ sơ, thực hiện thủ tục trọn gói từ A-Z, chắc chắn có kết quả gia hạn visa, thẻ tạm trú nhanh chóng chỉ trong 2 ngày (với dịch vụ khẩn), 7 ngày (dịch vụ thường).

Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tháo gỡ, giải quyết mọi vấn để trong quá trình thực hiện thủ tục gia hạn visa, làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7553 | (028) 2253 7444 | (028) 3514 6513 | (028) 2253 7446 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt08@gmail.compnvt04@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*