Điều kiện gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài là thủ tục hành chính chỉ áp dụng cho những đối tượng đủ điều kiện. Vậy điều kiện gia hạn visa cho người nước ngoài với từng đối tượng là gì? Trường hợp không đủ điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam thì phải tháo gỡ như thế nào? Những nội dung được trình bày dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu việc gia hạn visa cho người nước ngoài hơn.

Thủ tục gia hạn visa cho người Mỹ ở Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

điều kiện gia hạn visa việt nam

Điều kiện gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Mỗi đối tượng người nước ngoài sẽ phải đáp ứng những điều kiện gia hạn visa Việt Nam khác nhau, bên cạnh những điều kiện chung, cụ thể:

* Điều kiện chung về làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

1) Visa Việt Nam sắp hết hạn

2) Hộ chiếu còn thời hạn

3) Hiện đang ở Việt Nam

4) Không phạm tội trong thời gian lưu trú

5) Có hồ sơ gia hạn visa Việt Nam đầy đủ và hợp lệ

* Điều kiện riêng về làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Loại visa sẽ gia hạn Điều kiện
Visa du lịch (ký hiệu DL) – Hộ chiếu còn thời hạn từ 2 tháng trở lên
Visa làm việc (ký hiệu DN hoặc LĐ) – Hộ chiếu còn thời hạn từ 2 tháng trở lên (tùy trường hợp).
– Được công ty, doanh nghiệp thuê đồng ý bảo lãnh, và/ hoặc có Giấy phép lao động (GPLĐ) hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ còn thời hạn sử dụng.
Visa đầu tư (ký hiệu ĐT) – Hộ chiếu còn thời hạn từ 2 tháng trở lên (tùy trường hợp).
– Giấy phép đăng ký kinh doanh/ giấy chứng nhận đầu tư.
Visa thăm thân (ký hiệu TT) – Hộ chiếu còn thời hạn từ 2 tháng trở lên (tùy trường hợp).
– Giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn
– Giấy tờ của đối tượng bảo lãnh:
+ Công dân Việt Nam bảo lãnh cho vợ, chồng, con người nước ngoài cần: giấy CMND, hộ khẩu của người Việt, giấy bảo lãnh do công an xác nhận.
+ Vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người lao động nước ngoài: Mẫu NA5, giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty người nước ngoài làm việc bảo lãnh. Hộ chiếu và visa của người nước ngoài bảo lãnh.

Tháo gỡ trường hợp không đủ điều kiện gia hạn visa Việt Nam như thế nào?

Ngoài các trường hợp đủ điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam, còn có rất nhiều trường hợp không đủ điều kiện. Đó là những trường hợp nào? Cách thức tháo gỡ các trường hợp không đủ điều kiện ra sao? Chúng ta cùng theo dõi dưới đây nhé.

* Hộ chiếu hết hạn: cần về nước hoặc đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam để xin cấp hộ chiếu mới.

+ Nếu về nước thì khi quay lại Việt Nam phải xin visa nhập cảnh mới.

+ Nếu đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của nước ngoài ở Việt Nam để xin cấp hộ chiếu mới, thì sau đó sẽ thực hiện thủ tục gia hạn visa tại cơ quan xuất nhập cảnh ở Việt Nam nếu quý khách muốn tiếp tục ở lại Việt Nam. Với giải pháp này thì yêu cầu là phải có Đại Sứ quán/Lãnh sự quán nước ngoài ở Việt Nam, trường hợp không có thì đối tượng này phải về nước và thực hiện theo cách đã nêu ở trên đây.

* Visa Việt Nam hết hạn sử dụng:

– Nếu visa Việt Nam hết hạn ít ngày thì đóng phí phạt và tiếp tục làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam nếu muốn ở lại Việt Nam.

– Nếu visa Việt Nam trễ hạn nhiều ngày có thể sẽ buộc phải xuất cảnh, sau đó nhập cảnh lại. Trường hợp nặng vi phạm nhiều lần sẽ là đối tượng nằm trong danh sách đen và bị cấm nhập cảnh Việt Nam.

* Không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh: đây là trường hợp đặc biệt, có nhiều vấn đề, quý khách có thể gọi PNVT để được tư vấn thêm.

* Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hết hạn

Khi giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hết hạn sẽ được giải quyết như sau tùy trường hợp:

+ GPLĐ/giấy xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ và visa sắp hết hạn (vào cùng 1 thời điểm) thì phải gia hạn giấy phép lao động trước 1 tháng, sau đó gia hạn visa hoặc xin cấp thẻ tạm trú (nếu có đủ điều kiện).

+ Nếu visa và GPLĐ hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp GPLĐ đã hết hạn thì phải gia hạn visa DN trước, sau đó làm GPLĐ, rồi chuyển visa DN sang visa LĐ hoặc xin cấp thẻ tạm trú (nếu đủ điều kiện) theo GPLĐ.

Ngoài những trường hợp không đảm bảo điều kiện thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam nêu trên còn một số tình huống khác như: thông tin trong hồ sơ chưa có sự thống nhất, logic; doanh nghiệp chưa kịp có văn bản bảo lãnh…. Để được tư vấn tháo gỡ tận gốc các vấn đề, các bạn hãy gọi đến văn phòng của PNVT. Chuyên gia của chúng tôi luôn có hướng giải quyết phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý trọn gói thủ tục gia hạn visa Việt Nam, miễn phí khâu dịch thuật công chứng các loại giấy tờ trong hồ sơ gia hạn visa thăm thân cho quý khách và hỗ trợ dịch vụ gia hạn visa khẩn, có kết quả trong 3 ngày làm việc.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
CÔNG TY DỊCH THUẬT PHÚ NGỌC VIỆT
DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG NHANH TRONG NGÀY
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7553 | (028) 2253 7444 | (028) 3514 6513 | (028) 2253 7446 | Di động: 0979 420 744

Email: pnvt08@gmail.compnvt04@gmail.com ; pnvt911@gmail.com ; pnvt15@gmail.com

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 098 315 8979

Bình luận


*